Xuất Hóa Đơn Đỏ Nha Khoa

CÓ BAO NHIÊU CÁCH XUẤT HÓA ĐƠN ĐỎ NHA KHOA?

Gần đây có nhiều bạn bè đồng nghiệp là nha sĩ có liên hệ mình hướng dẫn XUẤT HÓA ĐƠN ĐỎ cho bệnh nhân có suất bảo hiểm công ty. Vì thấy nhu cầu cũng nhiều mà đa phần các bạn chưa nắm được quy trình thế nào nên mình xin được giải thích ở đây để chia sẻ cùng bạn bè.
Có 2 cách Xuất Hóa đơn:
1. Tự xuất hóa đơn mang tên cơ sở phòng khám của mình
2. Nhờ đơn vị có khả năng xuất hóa đơn, xuất dùm cơ sở phòng khám của mình.
Mình chỉ xin phép nói sơ qua phương pháp thứ nhất vì cách này không được ưa chuộng lắm vì tính phiền hà và lẻ tẻ của nó.
Đối với phương pháp tự xuất hóa đơn bạn có 02 lựa chọn:
a/ Mua từng hóa đơn lẻ:

Hóa đơn cần có 3 liên như trong hình. Liên hồng (đỏ) là liên giao cho khách hàng

– Tức có nghĩa là mỗi bệnh nhân có nhu cầu xuất hóa đơn bạn phải lên chi cục thuế phường xin giấy giới thiệu mua hóa đơn, xong chạy lên chi cục thế quận mua lẻ từng tờ hóa đơn.

– Bạn có thể gom 1 tháng vài cái hóa đơn rồi đi một lần cho tiện. Tuy nhiên cách này sẽ khiến bệnh nhân phải chờ thời gian dài hơn và bạn cũng phải rãnh rỗi lắm để mỗi tháng chạy lên chạy xuống cơ quan thuế để chỉ xin mấy tờ hóa đơn lẻ. Mà nói thật bên chi cục thuế họ cũng chẳng thích tiếp những cơ sở đi mua lẻ như vậy đâu vì lằng nhằng và không hiệu quả. Đi một hai lần họ bảo anh chị mua hẳn cuốn hóa đơn về tự xuất đi, đừng chạy lên chạy xuống nữa, lần sau tui không bán lẻ nữa đâu. (thật ra mình lên nữa họ vẫn phải tiếp thôi, nhưng nói vậy để ai yếu bóng vía thì khôn hồn mà mua cuốn hóa đơn đi nha, lần sau tui làm mặt ngầu đó biết chưa ^^ haha)

b/ Cách 2: Mua quyển hóa đơn:

– Bạn cũng lên chi cục phường xin giấy giới thiệu mua sổ hóa đơn đỏ, rồi chạy lên chi cục thuế quận (huyện hoặc thị xã) để trình giấy giới thiệu và mua quyển hóa đơn. Sau đó về chi cục phường báo cáo đã đăng ký và được hướng dẫn làm báo cáo thuế hàng tháng, hàng quý và hàng năm. Hàng tháng thì đơn giản 4-5 tờ khai, hàng quý thì nhiều hơn một chút, hàng năm thì lại nhiều tờ khai hơn một tẹo nữa. Bạn sẽ phải download phần mềm báo cáo thuế HTKK version mới nhất (hiện tại 05/2015 là HTKK 3.3.1 mà nó cập nhật hoài, nguyên tắc khi làm báo cáo phải xài version mới nhất nếu không sẽ không được chấp nhận) sau đó làm báo cáo thuế để nộp lên phòng thuế phường. Nếu họ vui vẻ sẽ hướng dẫn bạn tận tình, còn không thì bạn tự bơi lặn mà làm sai vài lần chạy lên chạy xuống sửa cho đúng thì sẽ được kinh nghiệm lần sau rút tiếp.

– Ngoài ra bạn phải sắm một cái máy in Trắng Đen Laser (lưu ý là loại LASER, chứ không phải in PHUN nha). Vì phần mềm báo cáo thuế này chỉ chơi với máy in Laser thui, máy in đời cũ không chơi hehe lại tốn thêm tiền nữa.

– Còn một điều đặc biệt là bạn phải cam kết doanh thu tối thiểu là bao nhiêu chục triệu đó. Nếu xuất hóa đơn ít hơn số đó bạn vẫn phải đóng đầy đủ ít nhất bằng với mức cam kết. Khoảng cam kết thì tùy chi cục thuế mỗi nơi quy định, nếu hiền hiền thì 15-20tr. khó khó thì quất cho 30-40tr hoặc hơn nữa. Tính theo mức thuế suất thấp nhất cho ngành dịch vụ nha khoa hiện nay là 5% cộng thêm 2% thuế thu nhập cá nhân nữa thì bèo bèo một tháng bạn phải đóng 1,050,000đ tiền thuế.

– Nếu bạn là người đam mê công việc giấy tờ hoặc bạn có kế toán riêng, cơ sở nha khoa của bạn hàng tháng có nhiều bệnh nhân xuất hóa đơn thì hãy nghĩ đến việc làm theo cách này. Vì nếu không xuất đủ bạn sẽ chỉ có lỗ lỗ và lỗ nặng thui.

CÒN ĐÂY LÀ PHƯƠNG ÁN CUỐI CÙNG VÀ ĐƠN GIẢN NHẤT:

NHỜ ĐƠN VỊ KHÁC XUẤT HÓA ĐƠN DÙM ^^ HEHE NHẸ ĐẦU KHỎI SUY NGHĨ VỀ THỦ TỤC
XUẤT HÓA ĐƠN ĐỎ NHA KHOA SẼ ĐƯỢC CHUYỂN ĐẾN TẬN NHÀ. THU TIỀN THUẾ TẠI CHỖ. KHÔNG PHẢI ĐI ĐÂU XIN XỎ ĐỂ ĐƯỢC ĐÓNG TIỀN THUẾ CẢ.
Cách làm như sau:

Thông tin cá nhân bệnh nhân cần ghi nhận

1. Ghi lại thông tin cá nhân bệnh nhân gồm:

  • Tên họ, năm sinh, giới tính, số điện thoại
  • Địa chỉ công ty
  • Mã số thuế công ty (không bắt buộc)
  • Sơ đồ răng (không bắt buộc)
  • Liệt kê theo thời gian danh sách điều trị và chi phí dịch vụ

2. Chụp lại hình ảnh
3. Gửi hình qua email tới địa chỉ: hoadonnhakhoa@gmail.com. Hoặc nếu còn thắc mắc bạn vui lòng gửi thắc mắc đính kèm trong email.
4. Bạn nhận email xác nhận yêu cầu xuất hóa đơn + báo phí xuất hóa đơn (chậm nhất trong vòng 24h kể cả chủ nhật)
5. Cung cấp địa chỉ giao hàng. Và ở nhà rung đùi 2-3 ngày sau nhận hóa đơn tại nhà.
Vậy có đủ đơn giản để bạn làm được không nhỉ? Phí dịch vụ là 15% thuế trên tổng giá trị hóa đơn. Chỉ đơn giản vậy thôi. Bạn sẽ nộp 15% thuế này cho nhân viên giao hàng của chúng tôi khi nhận hóa đơn.

Bộ hóa đơn đỏ Nha Khoa được xuất ra và gửi tận nhà

Chúng tôi sẽ FREE ship hàng cho bạn nếu tổng giá trị tất cả các hóa đơn trong một lần xuất > hoặc bằng 2 triệu đồng VN.
Nếu tổng giá trị hóa đơn < 2 triệu đồng. Bạn vui lòng thanh toán phí ship cho đơn vị Ship hàng. Bạn sẽ nhận được báo giá qua email theo cách bạn gửi yêu cầu đơn hàng cho chúng tôi.
Bạn có thể đọc thêm về mẹo ghi nhận thông tin khi xuất hóa đơn hoặc những sai lầm cần tránh. Cảm ơn bạn đã lưu tâm.
Mọi thắc mắc thêm xin liên hệ qua email: hoadonnhakhoa@gmail.com
Chúng tôi sẽ trả lời ngay khi nhận được thắc mắc, chậm nhất trong vòng 24h kể cả ngày nghỉ, lễ.
CẬP NHẬT MỚI NHẤT THÁNG 09-2016: Hiện chúng tôi chỉ nhận yêu cầu qua email, bạn vui lòng cung cấp thông tin theo mẫu sau đây và Phí giao hàng sẽ thu theo quy định của đối tác Viettel Post (rất tiếc là không còn Free Shipping nữa)
[ninja_form id=1]