Làm Sao Để Khiến Những Vị Khách Bán Hàng Giúp Bạn?

Làm Sao Để Khiến Những Vị Khách Bán Hàng Giúp Bạn?

Bán Hàng Sẽ Thật Sự Đơn Giản Hơn!

Những người hâm mộ cuồng tín là những khách hàng rất hài lòng với công việc kinh doanh và dịch vụ mà bạn cung cấp đến mức mà họ không chỉ kể về bạn với tất cả bạn bè và đồng nghiệp mà còn sẽ dẫn họ đến với bạn và bán hàng giúp bạn.

Sự giới thiệu của khách hàng cũ với khách hàng mới
Sự giới thiệu của khách hàng cũ với khách hàng mới

Có một sự thật đáng sợ là chúng ta tiêu tốn số tiền cho nỗ lực thu hút khách hàng mới tìm đến công việc kinh doanh của mình gấp 6 lần nhiều hơn những gì chúng ta dành cho việc up-sell, on-sell và nói chung là chăm sóc, giữ gìn những khách hàng đang có.

Một sự thật cũng đáng sợ không kém đó là 68% khách hàng ngừng mua hàng của một tổ chức nào đó đơn giản là vì họ nhận thấy sự thờ ơ hay thiếu quan tâm. Công việc kinh doanh của bạn thực tế không làm gì sai cả; khách hàng đơn giản chỉ nghĩ là tổ chức này không quan tâm đủ mức đến họ!
Bạn có thích khách hàng của bạn sẽ hét toáng lên tên của bạn từ mái nhà với tất cả mọi người rằng TẠI SAO, nếu họ không làm việc với bạn, họ sẽ bỏ lỡ một điều rất tuyệt vời?
Sau đây là một số mẹo đơn giản mà bạn có thể áp dụng vào công việc kinh doanh ngày nay. Những lời khuyên này sẽ không chỉ giúp bạn giữ khách hàng của mình tiếp tục trở lại với nhiều đơn hàng hơn nữa, mà còn giới thiệu cả bạn bè của họ đến với chúng ta:

  • Nhắc tên gọi của họ thường xuyên.
  • Gửi họ những tấm thiệp cảm ơn.
  • Mời họ trở lại với chúng ta.
  • Bán cho họ tất cả mọi thứ họ cần để đạt lợi ích tối đa từ việc mua hàng.
  • Gọi cho họ chỉ để chắc rằng mọi việc vẫn ổn.
  • Gọi họ khi có hàng/dịch vụ mới đã sẵn sàng phục vụ mà bạn biết rằng họ sẽ rất thích.
  • Theo dõi và theo dõi tiếp tục lần nữa.
  • Hứa-ít và làm-nhiều. (under-promise and over-deliver)
Những lời giới thiệu thường rất được tin cậy
Những lời giới thiệu thường rất được tin cậy

Cố gắng ứng dụng một vài điều trong những lời khuyên trên. Với tư cách là một chủ doanh nghiệp, bạn phải làm gương mẫu, làm ví dụ điển hình và đội ngũ của bạn sẽ làm theo những gì họ thấy bạn làm.
Câu kết là nếu bạn quan tâm cho khách hàng của mình, khách hàng sẽ quan tâm đến bạn và giúp bạn thúc đẩy công việc kinh doanh. Đơn giản nhất là họ sẽ trở thành một nhân viên sale không lương, rất tâm huyết, không thiên vị và đầy tín nhiệm và bán hàng giúp bạn vô điều kiện. Nó chỉ đơn giản là như vậy.

Nguồn: Brad Sugars

Biên dịch: Dr. Lê Tuấn Anh

P.S: Mình xin bổ sung là bạn nên có những chương trình khích lệ khách hàng giới thiệu bạn bè đến với chúng ta. Có thể là những món quà nho nhỏ, tấm thiệp cảm ơn hoặc một ưu đãi đặc biệt nào đó cho người bạn của họ. Tôi đã áp dụng và nó thật sự rất tuyệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)