Làm Thế Nào Để Làm Chủ Nghệ Thuật Bán Hàng

LÀM CHỦ NGHỆ THUẬT BÁN HÀNG:

BẠN CÓ THỂ BÁN BẤT CỨ THỨ GÌ?

Trong những buổi hội thảo, chúng tôi thường nói:” Bao nhiêu trong số các bạn không thích từ này?”. Cái từ xuất hiện trên bảng là “BÁN”. Rất nhiều người giơ tay đồng ý. Họ không thích từ “BÁN”. Trong khi tay cũng giơ lên, tôi nói:” Tôi cũng vậy. Tôi không thích từ ‘bán’.”.

Bạn có thể bán bất cứ thứ gì
Bạn có thể bán bất cứ thứ gì

“BÁN”, nó có một nghĩa rất rộng phải không? Không có gì sai trái với nó cả nhưng nó mang một chút điều tiếng không hay.
Mấu chốt là ở đây…
Đừng bao giờ sử dụng từ “BÁN”. Gạch bỏ nó đi và thay vào đó là “GIÚP ĐỠ”. Tôi không muốn bạn bán thứ gì đó. Tôi chỉ muốn bạn giúp đỡ mọi người.
Bạn kiếm tiền bằng cách nào? Bạn có thể tạo ra tiền bạc bằng cách giải quyết một vấn đề cho ai đó. Đó là lý do duy nhất vì sao người khác trả tiền cho bạn. Họ không trả tiền chỉ vì trông bạn đẹp trai hay đẹp gái ^^
Hãy làm việc gì đó mà giúp được nhiều người hơn. Tập trung trong phạm vi thị trường ngách của bạn, giúp mọi người bằng cách làm một việc gì đó và nói với họ bạn sẽ giúp họ như thế nào? Đấy gọi là một thông điệp.
“Sản phẩm của tôi thật sự giúp được mọi người”. Bạn sẽ giúp những ai? Hãy kể cho họ nghe bằng cách nào bạn sẽ giúp họ một cách chân thành.

Tóc rụng là vấn đề mà rất nhiều người cần giúp đỡ
Tóc rụng là vấn đề mà rất nhiều người cần giúp đỡ

Ví dụ… đừng nói rằng:” Này, tôi có một chương trình giảm tóc rụng rất tuyệt vời. Tôi có một sản phẩm giúp mọc tóc”. Như vậy cũng tốt thôi nhưng thật sự có lôi cuốn không nhỉ? Nếu đó là thông điệp của bạn, người khác sẽ trả lời:” Oh, nó cũng được đấy”.
Vậy như thế này thì sao nhỉ:” Bạn có đang buồn chán và mệt mỏi nhìn ngắm cái đầu hói xấu xí của mình trong gương không? Bạn có cảm thấy thật kinh khủng về bản thân mình? Bạn có nhớ những ngày tháng khi mà bạn từng có một mái tóc dày đẹp và mọi người từng lại gần và thỏ thẻ với bạn rằng, ‘Chà, tôi rất thích tóc của bạn’?”
“Mỗi một ngày trôi qua kể từ khi bạn nhìn ngắm và mong chờ những lọn tóc quay trở lại. Bạn ở đây chải 3 chùm tóc kỳ quặc rồi cố gắng trải ra toàn bộ đỉnh đầu và bạn biết rằng nó không bao giờ đủ che lấp cả. Bạn biết rằng việc này thật là tệ hại.”
“Bạn cảm thấy thế nào khi người khác nhìn mình và điều đầu tiên lóe trên trong suy nghĩ của bạn rằng có phải họ đang nhìn vào mái tóc thưa thớt của mình không? Việc đó khiến bạn suy nghĩ như thế nào về bản thân mình? Héc-quyn chăng? Không. Héc-quyn có tóc. Bạn thì không.”
“Bạn có mong muốn tóc mọc trở lại và cảm thấy tự tin về bản thân như xưa không? Bạn có muốn mình trông hấp dẫn hơn? Bạn có muốn cảm thấy các mối quan hệ và giao dịch làm ăn tốt lên hơn không?
“Tôi có một sản phẩm dành cho bạn!”

Ước gì tóc mình mọc trở lại
Ước gì tóc mình mọc trở lại

Có một sự khác biệt nhỏ, đúng không nhỉ?
Đấy mới thực sự là “BÁN” một thứ gì đó. Khi bạn biết rằng bạn đang giải quyết một vấn đề cho ai đó, bạn không cần bán cái gì cả. Bạn đang đưa ra một đề nghị cho những ai đang tìm kiếm một giải pháp. Bây giờ bạn ở vị trí của người giúp đỡ, không cần thiết phải bán gì cả. Làm chủ nghệ thuật bán hàng là như vậy.
Hãy xác định thật rõ ràng: Bạn lao ra ngoài thị trường để bán sản phẩm hay dịch vụ; điều đó không có gì sai trái cả. Bạn đang đưa đến một đề nghị liên quan đến tiền bạc, bởi vì đó là lý do mà bạn tham gia trò chơi này. Những người mà bạn bán là những người mà bạn cần giúp đỡ họ.
Chỉ cần nghĩ rằng nó không chỉ đơn thuần là bán buôn. Bất kể bạn gọi thứ đó là gì, nếu như bạn không thực hành nó, bạn sẽ phá sản, hoặc bạn đang cài đặt bản thân để sẵn sàng rỗng túi một ngày nào đó, cho dù lãnh vực của bạn là gì.
Việc kinh doanh của bạn sẽ luôn luôn phải có bộ phận sales/marketing. Gọi nó như thế nào cũng được, miễn là những suy nghĩ sai lầm của chúng ta về bán hàng biến đi mất dễ dàng hơn.
Bất kể việc gì xảy ra với bạn, tất cả là do bạn định hình chúng.
Bạn nghĩ thế nào? Bạn lựa chọn từ ngữ nào để định hình việc BÁN HÀNG thay thế cho cho chữ “BÁN”? Nếu ý tưởng đó tốt, tại sao không giữ và tiếp tục dùng nó!
Nếu bạn động não ra một vài ý tưởng cùng cộng sự, hãy trao đổi với chúng bằng cách bình luận (comment) phía dưới!

Nguồn: T.H.Eker website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)